Cyanide Mohan หลอกรักลวงมาตายด้วยไซยาไนต์20ศพ

Cyanide Mohan

Cyanide Mohan จากครูโรงเรียนอ่อนโยน ไปจนถึง ฆาตกรต่อเนื่องที่น่ากลัว

Cyanide Mohan อดีตครูโรงเรียนประถม จาก Dakshina Kannada ยอมรับว่าได้ ฆ่าผู้หญิงอย่างน้อย 20คน ระหว่างปี 2547-2552 ด้วยการ วางยาพิษด้วยไซยาไนด์ นอกจากนี้เขายังสารภาพว่า ได้ผูกมิตรกับพวกเขาด้วยการเสนอการแต่งงาน จากนั้น จึงขโมยเครื่องประดับของพวกเขา หลังจากฆ่าพวกเขา

ปี พ.ศ. 2552 เขตชายฝั่งของ Dakshina Kannada ในรัฐกรณาฏกะ ซึ่งมักถูกเรียกว่า เป็นห้องทดลอง สำหรับการทดลองของชาวฮินดู นั้นค่อนข้างตึงเครียด เมื่อหนึ่งปีก่อน มีการโจมตีโบสถ์หลายแห่งในเมือง Mangaluru

โดยกล่าวหาว่าแต่งกายเป็นพันธมิตรกับ Sangh Parivar เครื่องแต่งกายของชาวฮินดูนอกกรอบ ยังถูกขังอยู่ในสนามประลองบนท้องถนน กับกลุ่มอิสลามหัวรุนแรง เช่น PFI โดยเฉพาะบริเวณ Bantwal หมู่บ้านที่อยู่ห่างจาก Mangaluru 30 กิโลเมตร

Cyanide Mohan ชายที่ได้รับฉายานามว่า ไซยาไนด์โมฮัน 

คดีไซยาไนด์โมฮัน หมายถึง คดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ที่กระทำโดยชายชื่อ Cyanide Mohan หรือที่รู้จักกันในชื่อ ไซยาไนด์โมฮัน โมฮันเป็นครูและฆาตกรต่อเนื่อง ที่ปฏิบัติการในเขตชายฝั่งของรัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย ระหว่างปี 2546 ถึง 2552

โมฮันถูกตัดสินว่า มีความผิดในข้อหาฆาตกรรมผู้หญิง 20 คน และถูกตัดสินประหารชีวิต โดยศาลแขวงและเซสชัน เพิ่มเติมที่หกแห่งเมืองไมซูรุในปี 2556 เขาได้รับฉายาว่า ไซยาไนด์โมฮัน เพราะเขาเคยวางยาพิษเหยื่อด้วยไซยาไนด์ ก่อนที่จะปล้นพวกเขา

Cyanide Mohan จะหลอกล่อเหยื่อของเขา ซึ่งส่วนใหญ่เป็น หญิงสาวเปราะบาง โดยสัญญาว่าจะแต่งงานหรือจ้างงาน จากนั้นเขาก็จะพาพวกเขา ไปยังที่เปลี่ยวและให้ไซยาไนด์ปลอมเป็น ยาเม็ดคุมกำเนิด แก่พวกเขา หลังจากที่ผู้หญิงเสียชีวิต Cyanide จะนำเครื่องประดับทองและเงินไป

คดีนี้ได้รับการรายงานข่าว จากสื่ออย่างกว้างขวางในอินเดี ยและนำไปสู่การเรียกร้องของสาธารณชน เพื่อให้มีการคุ้มครองผู้หญิงที่ดีขึ้น การสืบสวนและพิจารณาคดี ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความผิดพลาดหลายประการ รวมถึ งการตรวจสุขภาพของเหยื่อที่ล่าช้า และไม่เพียงพอ และการขาดการคุ้มครองพยาน

แม้จะมีคำตัดสิน แต่คดีนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียง โดยนักเคลื่อนไหว และทนายความบางคนอ้างว่า โมฮันไม่ได้รับการพิจารณาคดีอย่างยุติธรรม และมีความผิดปกติหลายอย่าง ในการสอบสวนและดำเนินคดี

ชีวิตรักของ ชายที่ได้รับฉายาว่า ไซยาไนด์โมฮัน

การแต่งงานครั้งแรก ของ Kumar กับ Mary ซึ่งจบลงด้วยการหย่าร้าง โดยอ้างว่าเพราะเขาปฏิเสธ ที่จะเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์ การแต่งงานครั้งที่สองของเขา คือกับ Manjula ซึ่งเป็นผู้หญิงในชุมชนเดียวกันกับเขา  ซึ่งครอบครัวของเขาจัดการให้ในปี 1992 ผ่าน Manjula เขามีลูกชายสองคน ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่เรียนมหาวิทยาลัย

ข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวของ ไซยาไนด์โมฮัน ไม่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง เนื่องจากเขาไม่ค่อยได้พูดถึงชีวิตส่วนตัวมากนัก อย่างไรก็ตาม ตามรายงานของสื่อ Cyanide แต่งงานแล้วและมีลูกสองคน ภรรยาและลูก ๆ ของเขาไม่ทราบถึง ความผิดทางอาญา ของเขาและรู้สึกตกใจมาก เมื่อรู้เรื่องอาชญากรรมของเขา

ในระหว่างการพิจารณาคดี ภรรยาของโมฮันให้การว่า เธอไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับอาชญากรรม หลอกรักลวงมาตายด้วยไซยาไนต์20ศพ ของเขา และไม่ได้พบเขาเป็นเวลาหลายปี ก่อนที่เขาจะถูกจับกุม เธอยังอ้างว่าโมฮันละทิ้งครอบครัวของพวกเขา และไม่ได้ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่พวกเธอเลย

สมาชิกในครอบครัวของMohan รวมถึงพ่อแม่และพี่น้องของเขา ยังคงรักษาความเป็นส่วนตัว และไม่ได้พูดต่อสาธารณะเกี่ยวกับคดีนี้

Cyanide Mohan

เหตุจูงใจในการฆาตรกรรม และวิธี หลอกรักลวงมาตายด้วยไซยาไนต์20ศพ ของ Cyanide Mohan

แรงจูงใจในการสังหารไซยาไนด์โมฮัน หลักๆ คือการปล้นเครื่องประดับทองและเงินของเหยื่อ แต่แล้ว วิธีการของ Mohan เกี่ยวข้องกับ มังงะ การหลอกล่อเหยื่อ หลอกรักลวงมาตายด้วยไซยาไนต์20ศพ ของเขาด้วยคำสัญญาว่าจะแต่งงานหรือจ้างงาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาอาจมีความปรารถนาที่จะได้ความใกล้ชิดและเป็นเพื่อนด้ว

มีความเชื่อกันว่า ไซยาไนด์โมฮัน เป็นโรคจิตที่ชอบใช้อำนาจ และควบคุมเหยื่อของเขา เขาเคยกำหนดเป้าหมายไปที่ผู้หญิงกลุ่มเปราะบาง ที่หย่าร้างหรือเป็นหม้าย และกำลังมองหาคู่ครองหรืองานทำ โมฮันจะเสนอคำสัญญาว่า จะมีชีวิตที่ดีขึ้น จากนั้นใช้ประโยชน์จากความไว้วางใจของพวกเขาเ พื่อก่ออาชญากรรมของเขา

ในบางกรณี เหยื่อของโมฮันยังปฏิเสธความก้าวหน้าของเขา หรือค้นพบเจตนาที่แท้จริงของเขา ทำให้เขาสังหารพวกเธอด้วยความโกรธและความคับข้องใจ เป็นที่รู้กันว่าโมฮัน เป็นนักพูดที่ลื่นไหลและโกหกเก่ง ซึ่งช่วยให้เขาได้รับความไว้วางใจ จากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและหลอกลวงพวกเขา

โดยรวมแล้ว ดูเหมือนว่าแรงจูงใจหลักของ Mohan ในการฆาตกรรมของเขาคือ ความโลภ แต่เขาก็มีความต้องการอำนาจและการควบคุมฝังลึก เช่นเดียวกับความปรารถนา ที่จะได้ใกล้ชิดและเป็นเพื่อน

วิธีการที่ผู้จับกุมใช้คือการหาเป้าหมาย และเข้าหาเด็กหญิงทันที โดยอ้างว่าเธอคล้ายกับคนที่เขารู้จักดี จากนั้นจึงพูดถึง เรื่องชนชั้นและครอบครัวของเธอ และในที่สุดเขาก็เคยเสนอที่จะแต่งงานกับหญิงสาวโดยไม่มีสินสอด ในขณะที่เด็กผู้หญิงสองสามคนปฏิเสธ ข้อเสนอของเขา แต่ในกรณีส่วนใหญ่ที่เขาเข้าหา เขากลับทำสำเร็จตามแผน

วันดีคืนดีเขาจะเชิญหญิงสาวไปที่วัด เพื่อทำพิธีกรรมแต่งงาน หลังจากพิธีกรรม เขาให้สาวๆ พักที่บ้านพัก และบังคับให้พวกเธอมีเซ็กส์กับเขา เช้าวันรุ่งขึ้น เขาเคยพาหญิงสาวไปที่ป้ายรถเมล์ท้องถิ่น โดยอ้างว่าไปวัด และก่อนออกจากที่พัก

เขาเคยขอให้หญิงสาวถอดเครื่องประดับออก ที่ป้ายรถเมล์ เขาจะบอกหญิงสาวว่า พวกเขามีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันเมื่อคืนก่อน ดังนั้นจึงขอให้พวกเขา กินยาคุมกำเนิด ในรูปแบบที่เขาเคยอ้างว่าจะป้องกันความเสี่ยงของการตั้งครรภ์ ในห้องน้ำของป้ายรถเมล์ เด็กหญิงผู้ไร้เดียงสาเคยไว้ใจเขา และกินผงที่เขามอบให้โดยไม่รู้ว่า มันคือ ไซยาไนด์ เขาอธิบาย

หลังจากที่เด็กหญิงหมดสติ เพราะพิษที่พวกเขากินเข้าไป เขาก็สามารถหลบหนีได้ และเด็กหญิงเหล่านั้นก็ ถูกนำส่งโรงพยาบาล เขากล่าว พร้อมเสริมว่ากรณีเหล่านี้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น การตายผิดธรรมชาติ และในกรณีส่วนใหญ่ สิ่งเหล่านี้ถูกบันทึกว่า ยังไม่ได้รับการแก้ไข กรณี

เด็กหญิงเคราะห์ร้ายที่ถูกสังหาร โดยผู้ร้าย หลอกรักลวงมาตายด้วยไซยาไนต์20ศพ ได้แก่ Baby Nayak (25) ผู้อาศัยใน Peraje ใกล้ Sullia, Sharada (24) Kedila ใน Puttur taluk, Kaveri (30) Sampaje ใน Sullia, Pushpa (26) Mulleria ใน Kasaragod, Vinutha (24 ) Puttur, Hema (24) Mittur ใน Bantwal, Anitha (22) Barimar, Yashoda (26) ถิ่นที่อยู่ของ Madanthyar ใน Belthangady, Vijayalakshmi (26)

Kasaragod, Sarojini (27) Uppala, Shashikala (28) Kariangala ใน Bantwal, Sunanda (25 ) Peruvaje ใกล้ Sullia, Lelavathi (32) ถิ่นที่อยู่ของ Vamada Padav, Shantha (35) ถิ่นที่อยู่ของ Kankanady, Vanitha (22) Nelyady และ Sujatha (28) Mucchur ใกล้ Bajpe ชื่อของเด็กหญิงอีกสองคน ซึ่งมาจากKasargod ทั้งคู่นั้นยังไม่ได้รับการยืนยันจาก ผู้กระทำความผิด

หลอกรักลวงมาตายด้วยไซยาไนต์20ศพ มีใครบ้าง และผลการตัดสินคดี เป็นอย่างไร

อดีตครูโรงเรียนประถมศึกษา Mohanวัย 50 ปี ซึ่งถูกกล่าวหาว่า วางยาพิษหญิงสาว20คนจนตาย โดยใช้ไซยาไนด์ระหว่างปี 2546-2552 ถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีที่สามเมื่อวันพุธ เขาถูกตัดสินในสองกรณี เมื่อวันอังคาร ศาลเพิ่มเติมและศาลแขวงครั้งที่สี่ ในเมือง Mangalore ซึ่งเหยื่อของ Kumar อาศัยอยู่ทั้งหมดจะตัดสินโทษในคดีนี้ในวันพฤหัสบดี

ฆาตกรต่อเนื่อง รายนี้ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมสุนันดา วัย 32 ปี จากหมู่บ้านซัลเลีย ในแคว้นมังคาลอร์ สุนันทาหายตัวไปเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551 หลังจากออกจากบ้าน โดยบอกว่าจะไปวัดใกล้ๆ เธอถูกพบเป็นศพที่ป้ายรถเมล์ของรัฐในไมซอร์ในคืนนั้น

ตำรวจกล่าวว่าKumar ล่อลวง Sunanda ด้วยคำสัญญาว่า จะแต่งงาน หลังจากเป็นเพื่อนกับเธอผ่านการประชุมหลายครั้ง ในเขต Dakshina Kannada โดยใช้ตัวตนปลอม Shashidhar เขาพาเธอไปที่บ้านพัก ในไมซอร์เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ วางยาเธอด้วยไซยาไนด์ ที่ป้ายรถประจำทางในตอนเย็น และปิดที่พักด้วยเครื่องประดับทองคำของเธอ

Cyanide Mohan

พนักงานของบริษัทเงินทุน ที่ Kumarจำนำทองคำ และที่พักใน Mysore ที่เขาพักอยู่กับ Sunanda เป็นพยานในคดีนี้ Mangalore Fast Track Court ในการแก้ไข คดีไซยาไนด์ ของMohanKumar

อินเดียน เอ็กซ์เพรส ใหม่ 29-05-2554 Mangalore: Fast Track Court เผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อคดีของ Cyanide Mohan Kumar ขึ้นสู่การพิจารณาคดีในวันเสาร์

นิงเง กาวดา จันทิลา ผู้พิพากษาศาล Fast Track ขณะเชิญคำแนะนำจากอัยการพิเศษเชยับบา แบร์รี เพื่อป้องกันความสับสน กล่าวว่า มีสองทางเลือกในการจัดการกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ตัวเลือกแรกก่อนหน้าพวกเขาคือลอง 13 เคสพร้อมกันทุกเดือนหรือฟังเคสจำนวนมากไม่เกินสี่เคสทุกเดือน

หลังจากการพิจารณาคดีเหล่านี้ จนถึงขั้นตอนหนึ่ง คำพิพากษาของทุกกรณี จะถูกประกาศพร้อมกัน ผู้พิพากษามีความเห็น ต่อมา Beary บอกกับ Express ว่าตัวเลือกที่ดีที่สุด ในการพิจารณาคดีจะได้รับการตัดสิน หลังจากปรึกษาหารือ กับผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ผู้นำสูงสุดใน CID และกรมตำรวจ

Cyanide Mohan ปรากฏตัวในศาล Mysore Fast Track และผู้พิพากษา Ninge Gowda Janthila เห็นชอบให้ศาลพิเศษพิจารณาคดีทั้งหมด2 คดีเป็นการส่วนตัว “ด้วยวิธีนี้ ศาลไม่เพียงแต่ทำการไต่สวนอย่างยืดเยื้อ แต่ยังตัดสินคดีอย่างรวดเร็วด้วย” ผู้พิพากษาย้ำ มีการเปิดเผยว่า ศาลสูงปฏิเสธข้อเสนอแนะเกี่ยวกับศาลพิเศษ และสั่งว่าควรพิจารณาคดีในศาล Fast Track

ศาลปฏิเสธคำขอของผู้ยื่นคำร้อง ที่แสดงความต้องการยึดทองคำ ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลของตำรวจอย่างสุภาพ ศาลได้รับแจ้งว่าบุคคลจาก Bajpe ยืมเครื่องประดับทองคำมูลค่า 1 แสนรูปี จากผู้ยื่นคำร้องโดยอ้างว่าสวมใส่ไปแต่งงานได้อย่างไร

ผู้ยื่นคำร้องได้รับแจ้งว่า เครื่องประดับซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักฐานสำคัญนั้น อยู่ในความดูแลที่ปลอดภัย และจะส่งมอบให้กับเจ้าของโดยชอบธรรมหลังจากจำหน่ายคดีแล้ว

Cyanide Mohan ซึ่งถูกนำเสนอในศาล Mysore ที่เกี่ยวข้องกับ คดีการวางยาพิษไซยาไนด์ เมื่อวันศุกร์ ได้กลับมายังเมืองในตอนเที่ยงของวันเสาร์ ส่งผลให้เขาไม่ปรากฏตัว ในระหว่างการพิจารณาคดีที่จัดขึ้นในวันเสาร์ ฆาตกรต่อเนื่อง ไซยาไนด์โมฮัน ถูกนำตัวไปที่ Kodagu

เวลาของอินเดีย 2/11/2552 ฆาตกรต่อเนื่องMohanKumar ไซยาไนด์โมฮัน ผู้ซึ่งสารภาพว่าก่อคดีฆาตกรรม โศกนาฏกรรมอิแทวอน ประมาณ20คดี ถูกตำรวจ South Canara นำตัวมาที่ Kodagu ผู้ต้องหาถูกนำตัวไปที่ Kushalnagar และ Madikeri เพื่อสอบสวน เขาสารภาพว่าได้ฆ่าผู้หญิงห้าคนในKodagu

เขาบอกว่าเขาฆ่าผู้หญิงสี่คน ที่ป้ายรถเมล์Madikeri และอีกหนึ่งคนที่ Kushalnagar เขายอมรับว่าได้ฆ่าSharada จากPuttur เมื่อวันที่ 23/012552, Baby NayakจากBantwal เมื่อวันที่ 3-01-2552 และ VinuthaจากPuttur เมื่อวันที่ 17/092552 รายละเอียดของการเสียชีวิตครั้งที่สี่ ยังไม่ได้รับการยืนยัน เขาสารภาพว่าได้ฆ่า Vijayalakshmi of Kasaragod เมื่อวันที่ 29/02/2552 ที่ป้ายรถเมล์ Kushalnagar

ACP Chandragupta และทีมของเขา นำฆาตกรต่อเนื่องจากPuttur เมื่อพบว่า ศีรษะของโมฮันมีผ้าพันแผล สื่อมวลชนจึงถามตำรวจเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ ตำรวจระบุว่า ผู้ต้องหาพยายามเอาหัวโขกกำแพงเรือนจำเนื่องจากเสียใจ ทำให้หน้าผากได้รับบาดเจ็บ และสุดท้ายเขา่ได้สารภาพถึงการฆาตกรรม หลอกรักลวงมาตายด้วยไซยาไนต์20ศพ